Hướng dẫn định hình bảo hộ răng

08/05/2020 - 13:58

            Hướng dẫn định hình bảo hộ răng

 

Bảo hộ răng ( mouthguard ) là một trong những vật dụng thiết yếu trong các bộ môn thể thao đối kháng như Taekwondo, Karatedo, Boxing, Kickboxing, Muay Thái, Pencaksilat, Vovinam, Võ cổ truyền, Kempo… Nhiều môn thể thao va chạm khác như bong rổ, bóng bầu dục, khúc côn cầu cũng được khuyến cáo vận động viên nên sử dụng bảo hộ răng.

            Chiếc bảo hộ răng, cũng có thể gọi là bảo hộ hàm nhưng thực chất là bảo vệ cái lưỡi của chúng ta trong trường hợp có va chạm mạnh tránh cái răng cắng vào cái lưỡi của chúng ta – đó mới là điều quang trọng.

Tiêu chuẩn của chiếc bảo hộ răng là phải đảm bảo được các yêu cầu:

+ Chất liệu sử dụng không độc hại; dẻo dai.

+ Có thể định hình vừa khít với hàm răng,

+ Chất liệu và cấu tạo phù hợp để giảm đi, hoặc phân tán tối đa lượng chấn động mà khuôn hàm phải gánh chịu từ các va đập mạnh.

             Không có chiếc bảo hộ răng, bạn sẽ không thể lường hết những chất thương có thể xảy ra. Những vết tích “nhẹ nhàng” nhất bạn không mong đợi là rách môi từ bên trong (do bị răng cắt), gãy răng. Nặng hơn nữa là nứt xương hàm, trật xương hàm dưới, cũng như những chấn động khủng khiếp truyền thẳng vào vùng não.

                Hiện nay, bạn có thể tìm mua một chiếc bảo hộ răng với mức giá từ vài chục nghìn đồng cho đến giá tiền vài trăm ngàn. Đó là những thông tin bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google. Thế nhưng, với chiếc bảo hộ răng mới mua về làm sao để định hình một chiếc bảo hộ hàm đúng cách ?

Định hình một bảo hộ răng mới mua gồm 4 bước

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị 1 nồi nhỏ nước sôi và 1 cóc nước lạnh, sau đó nhúng chiếc bảo hộ răng mới mua vào nước sôi khoảng 15-30 giây (bạn nên tìm đọc thông tin này trên bao bì vì mỗi nhà sản xuất sử dụng một chất liệu khác nhau) để chiếc bảo hộ răng mềm ra.

 

Bước 2: Nhúng nhanh chiếc bảo hộ răng vào cóc nước lạnh, hoặc tráng sơ dưới vòi nước 1-2 giây để giảm nhiệt độ bề mặt. Bước này chủ yếu để tránh gây bỏng miệng, tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nếu bạn không muốn chiếc bảo hộ hàm bị đông cứng trở lại trước khi kịp đình hình.

 

Bước 3: Nhanh chóng đặt chiếc bảo hộ răng (đã được làm mềm) vào hàm trên, dùng 2 tay nắn chặt chiếc bảo hộ răng để nó ôm sát vào hàm răng trên đồng thời cắn chặt hàm dưới lên để định hình. Đừng sợ bỏng miệng nếu như bạn đã làm đúng bước 2.

 

Bước 4: Cắn chặt bảo hộ răng trong miệng khoảng 60 giây, sau đó lấy ra rửa sạch, bây giờ dấu răng của bạn đã được định hình trên chiếc bảo hộ răng.

 

Nếu vẫn còn băn khoăn thì bạn có thể tham khảo video clip sau.

 

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ĐỊNH HÌNH BẢO HỘ RĂNG TẠI ĐÂY. 

 

 

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM BẢO HỘ RĂNG TẠI LINK NÀY:

 

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá